TNPSC current affairs important questions and answers 2019 – 2020

90 Questions with answer

TNPSC current affairs important questions and answers 2019 – 2020

1. ஜெர்மன் தொழில்நுட்ப நிறுவனத்தின் முதல் பெண் இயக்குனர்?

[A]- காயத்ரி கங்காதரன்

[B]- சிந்து கங்காதரன்

[C]- ரேஷ்மா கங்காதரன்

[D]- சாவ்லா கங்காதரன்

Answer: [B]- சிந்து கங்காதரன்

2. சமீபத்தில் சர்வதேச யோகா இயற்கை அறிவியல் மையம் எந்த இடத்தில் திறக்கப்பட்டது?

[A]- திருத்துறைப்பூண்டி

[B]- ஒட்டன்சத்திரம்

[C]- ஸ்ரீவில்லிபுத்தூர்

[D]- செங்கல்பட்டு

Answer: [D]- செங்கல்பட்டு

3. சீக்கிய மதத்தை தோற்றுவித்தவர் யார்?

[A]- குரு அங்காத்

[B]- குரு ஹர் கோபிந்த்

[C]- குரு நானக் தேவ்

[D]- குரு அர்ஜான்

Answer: [C]- குரு நானக் தேவ்

4. கர்தார்பூர் வழித்தடம் திறக்கப்பட்ட நாள்?

[A]- நவம்பர் 8- 2019

[B]- நவம்பர் 9- 2019

[C]- நவம்பர் 10- 2019

[D]- டிசம்பர் 1 – 2019

Answer: [B]- நவம்பர் 9- 2019

5. வெங்காய உற்பத்தியில் முதல் இரண்டு இடங்கள் (மாநிலங்கள்) எது?

[A]- கர்நாடகம் -பஞ்சாப்

[B]- மகாராஷ்டிரா -கர்நாடகம்

[C]- கேரளா- கர்நாடகம்

[D]- கர்நாடகம் -தமிழ்நாடு

Answer: [B]- மகாராஷ்டிரா -கர்நாடகம்

6. இந்திய அரசியலமைப்பு சட்டத்தின் எழுபதாவது பாராளுமன்ற கூட்டத்தொடர் எப்பொழுது நடைபெற உள்ளது/நடைபெற்றது?

[A]- ஜனவரி 26 2020

[B]- நவம்பர் 26 2019

[C]- அக்டோபர் 2 2019

[D]- ஆகஸ்ட் 15 2019

Answer: [B]- நவம்பர் 26 2019

7.இந்தியா ஆசியான் மாநாடு எங்கு நடைபெற்றது?

[A]- கோலாலம்பூர்

[B]- ஜகார்த்தா

[C]- பாங்காக்

[D]- மணிலா

Answer: [C]- பாங்காக்

8. சமீபத்தில் இளைஞர்களின் வேலைவாய்ப்புக்காக எந்த மாநிலம் டாட்டா ,டெக் மகேந்திரா நிறுவனத்துடன் ஒப்பந்தம் மேற்கொண்டது

[A]- தமிழ்நாடு

[B]- கேரளா

[C]- ஆந்திரா

[D]- ஒடிசா

Answer: [D]- ஒடிசா

9. தமிழ்நாட்டில் முதல் முதலாக எந்த அரசு மருத்துவமனையில் உயர்தர ஏசி வசதியுடன் முதல்வர் காப்பீடு திட்டம் நடைமுறைப்படுத்தப்பட்டது?

[A]- சிவகங்கை

[B]- புதுக்கோட்டை

[C]- அரியலூர்

[D]- ராமநாதபுரம்

Answer: [B]- புதுக்கோட்டை

10. சமீபத்தில் நடந்த ஆய்வில் டிக் டாக் செயலியை அதிகம் பதிவேற்றம் செய்த நாடுகளில் முதலிடம் பிடித்தது?

[A]- இலங்கை

[B]- அமெரிக்கா

[C]- ஜப்பான்

[D]- இந்தியா

Answer: [D]- இந்தியா

11. சமீபத்தில் ஆட்டோ ஓட்டுனர்களுக்கு உதவித்தொகையை அறிவித்த மாநிலம் அரசு?

[A]- ஒடிசா

[B]- மத்திய பிரதேசம்

[C]- ஆந்திரா

[D]- கர்நாடகம்

Answer: [C]- ஆந்திரா

12. இந்தியா அமெரிக்கா கூட்டு இராணுவ பயிற்சியின் பெயர் என்ன?

[A]- டைகர் ட்ரையம்ப் (tiger triumph)

[B]- ஆபரேஷன் தண்டர்(operation thunder)

[C]- ஆப்ரேஷன் ஏர் ஸ்டிரைக்(operation air strike)

[D]- ஆப்ரேஷன் ஸ்கை மிஷன்(operation sky mission)

Answer: [A]- டைகர் ட்ரையம்ப் (tiger triumph)

13. இந்தியா இந்தோனேசியா கூட்டு கப்பற்படை பயிற்சியின் பெயர்?

[A]- கருடா சக்தி

[B]- சமுத்திர சக்தி

[C]- நேவல் சக்தி

[D]- IND-IN சக்தி

Answer: [B]- சமுத்திர சக்தி

14. 2020 ஒலிம்பிக் போட்டிகள் எங்கு நடைபெற உள்ளது

[A]- சோச்சி

[B]- டோக்கியோ

[C]- ஷாங்காய்

[D]- ஜோகன்ஸ்பர்க்

Answer: [B]- டோக்கியோ

15. 18 வயதிற்குட்பட்ட உலக செஸ் சாம்பியன்ஷிப் போட்டியில் பதக்கத்தை வென்றவர் யார்

[A]- பிரக்யானந்தா

[B]- சுசாந்த்

[C]- ரவிக்கிரண்

[D]- ஆர்டன் கோஷ்

Answer: [A]- பிரக்யானந்தா

16. உலக தடகள சாம்பியன்ஷிப் போட்டி எங்கு நடைபெற்றது?

[A]- திருவனந்தபுரம்

[B]- மணிலா

[C]- பாரிஸ்

[D]- தோஹா

Answer: [D]- தோஹா

17. சீனாவின் எந்த எந்த பொருளாதார வழித்தடம் ஒப்பந்தத்திலிருந்து இந்தியா சமீபத்தில் விலகியது

[A]- RECP(regional economic comprehensive partnership)

[B]- (BRIP)Belt and road initiative partnership

[C]- RCEP(regional comprehensive economic partnership)

[D]- CAEC(China Asia economic cooperation)

Answer: [C]- RCEP(regional comprehensive economic partnership)

18. உலகப்பொதுமறை திருவள்ளுவருக்கு கோவில் கட்டி வழிபடும் இடம் எது

[A]- விருதுநகர் – பிராடிப்பட்டி

[B]- சேலம்-பிராடிப்பட்டி

[C]- விருதுநகர் – கோவில்பட்டி

[D]- நாமக்கல்- கோவில்பட்டி

Answer: [C]- விருதுநகர் – கோவில்பட்டி

19. சமீபத்தில் மத்திய அரசின் திறன் மேம்பாட்டு நிறுவனம் எந்த நிறுவனத்தோடு பயிற்சி ஒப்பந்தம் மேற்கொள்ளப்பட்டது?

[A]- IBM

[B]- ACCENTURE

[C]- SAP

[D]- ORACLE

Answer: [A]- IBM

20. பாபர் மசூதி இடிக்கப்பட்ட நாள்?

[A]- டிசம்பர் 6 1992

[B]- டிசம்பர் 6 1990

[C]- டிசம்பர் 6 1991

[D]- டிசம்பர் 6 1994

Answer: [A]- டிசம்பர் 6 1992

21. CBSE- NCERT உருவாக்கிய ஒன்பது மற்றும் பத்தாம் வகுப்பு மாணவர்களுக்கான திறனாய்வு தேர்வின் பெயர் என்ன?

[A]- சூர்யா

[B]- அங்கித்

[C]- தமன்னா

[D]- பிரக்யாவிஷன்

Answer: [C]- தமன்னா

22. சமீபத்தில் அறிவிக்கப்பட்ட பிரதம மந்திரி விவசாயிகளின் ஊக்குவிப்பு நிதி திட்டத்தின் பெயர் என்ன?

[A]- கிசான் சம்மன்

[B]- கிரிசி சஞ்சாய்

[C]- பசல் பீமா

[D]- கிசான் ஆதார்

Answer: [A]- கிசான் சம்மன்

23. சமீபத்தில் “உலக அமைதி பாடல்” விருதைப் பெற்றவர் யார்?

[A]- ஜானகி

[B]- ஜனனி

[C]- சுசீலா

[D]- சித்ரா

Answer: [B]- ஜனனி

24. இந்திய பிரதமருக்கு ஆர்டர் ஆஃ சையித் எனும் உச்சபட்ச விருது வழங்கிய நாடு?

[A]- சவுதி அரேபியா

[B]- ஐக்கிய அரபு அமீரகம்

[C]- கத்தார்

[D]- ஓமன்

Answer: [B]- ஐக்கிய அரபு அமீரகம்

25. சமீபத்தில் தஞ்சை பெரிய கோவிலின் மன்னர் ராஜராஜ சோழனின் எத்தனையாவது சதய விழா கொண்டாடப்பட்டது?

[A]- 1000

[B]- 1043

[C]- 1034

[D]- 1036

Answer: [C]- 1034

26. சமீபத்தில் ஆணவ கொலைகளுக்கு எதிராக புதிய சட்டத்தை கொண்டு வந்த மாநிலம் எது?

[A]- ராஜஸ்தான்

[B]- குஜராத்

[C]- மத்திய பிரதேசம்

[D]- உத்திரப்பிரதேசம்

Answer: [A]- ராஜஸ்தான்

27. சமீபத்தில் விண்மீன் விண்வெளியை அடைந்த நாசாவின் விண்கலத்தின் பெயர் என்ன?

[A]- ஆர்தர் -3

[B]- வாஷிங்டன்-7

[C]- ரோவர் -2

[D]- வாயேஜர் 2

Answer: [D]- வாயேஜர் 2

28. நாட்டின் எந்த அணு மின் நிலையத்தின் கணினி வழித் தகவல்கள் திருடப்பட்டது?

[A]- கல்பாக்கம் அணுமின் நிலையம்

[B]- கூடன்குளம் அணுமின் நிலையம்

[C]- தாராப்பூர் அணுமின் நிலையம்

[D]- கைகா அணுமின் நிலையம்

Answer: [B]- கூடன்குளம் அணுமின் நிலையம்

29. மத்திய அரசு கணினி வழித் தகவல் பாதுகாப்பு தொகுப்பின் பெயர்?

[A]- நிக்(NiC)

[B]- டெக் சாகர்(Tech sagar)

[C]- சைசெக்(Cysec)

[D]- நாசெக்(Nasec)

Answer: [B]- டெக் சாகர்(Tech sagar)

30. சமீபத்தில் எந்த மூலப் பொருளின் மூலம் லித்தியம் அயான் பேட்டரியை விட சிறந்த திறனுள்ள பேட்டரிஉருவாக்கப்பட்டது?

[A]- ஜெர்மானியம்

[B]- ஆன்டிமணி

[C]- கோபால்ட்

[D]- சிலிகான்

Answer: [D]- சிலிகான்

31. தற்போதுஉலகில் மின்சார வாகனங்களில் பயன்படுத்தப்படும் பேட்டரியின் மூலப்பொருள் ?

[A]- கார்பன்

[B]- லித்தியம்

[C]- சோடியம்

[D]- பாஸ்பரஸ்

Answer: [B]- லித்தியம்

32. சத் பூஜை விழா கொண்டாடப்படும் மாநிலம் எது?

[A]- மேற்கு வங்காளம்

[B]- ஆந்திரா

[C]- பீகார்

[D]- ராஜஸ்தான்

Answer: [C]- பீகார்

33. ஐபிஎல் போட்டிகளில் பவர் பிளே திட்டத்தை எந்த ஆண்டு கொண்டுவர திட்டம் தீட்டப்பட்டுள்ளது?

[A]- 2020

[B]- 2022

[C]- 2021

[D]- 2023

Answer: [A]- 2020

34. சந்திரயான் 2 திட்டம் தோல்வியடைந்த பொழுதிலும் எதனை கொண்டு தகவல்கள் பெறப்பட்டன?

[A]- ஆர்பிட்டர்

[B]- லேண்டர்

[C]- ரோவர்

[D]- ஸ்கை டிராப்ட்

Answer: [A]- ஆர்பிட்டர்

35. 11 வது பிரிக்ஸ் உச்சி மாநாடு எங்கு நடைபெற உள்ளது?

[A]- மாஸ்கோ

[B]- பெய்ஜிங்

[C]- நியூ டெல்லி

[D]- பிரேசில்

Answer: [D]- பிரேசில்

36. முதல் உள்நாட்டில் வடிவமைக்கப்பட்ட ஸ்டாண்டிங் சக்கர நாற்காலியை வடிவமைத்தது யார்?

[A]- ஐஐடி மும்பை

[B]- ஐஐடி காரக்பூர்

[C]- ஐஐடி டெல்லி

[D]- ஐஐடி சென்னை

Answer: [D]- ஐஐடி சென்னை

37. பருவநிலை மாறுதலுக்கான COP-25 மாநாடு எங்கு நடைபெற உள்ளது?

[A]- ஆஸ்திரேலியா உள்ள மாட்ரிட்

[B]- தென்னாப்பிரிக்கா உள்ள மாட்ரிட்

[C]- ஸ்பெயின் உள்ள மாட்ரிட்

[D]- பிலிப்பைன்ஸ் உள்ள மாட்ரிட்

Answer: [C]- ஸ்பெயின் உள்ள மாட்ரிட்

38. C-40 நகரங்களில் பருவநிலை மாநாடு எங்கு நடைபெற உள்ளது?

[A]- நெதர்லாந்தில் உள்ள கோபேன் கேஹன்

[B]- அமெரிக்காவில் உள்ள கோபேன் கேஹன்

[C]- ஆஸ்திரேலியாவில் உள்ள கோபேன் கேஹன்

[D]- தாய்லாந்தில் உள்ள கோபேன் கேஹன்

Answer: [A]- நெதர்லாந்தில் உள்ள கோபேன் கேஹன்

39. உலக கடலோர சுத்திகரிப்பு தினம் ?

[A]- செப்டம்பர் 21

[B]- செப்டம்பர் 25

[C]- செப்டம்பர் 23

[D]- செப்டம்பர் 29

Answer: [A]- செப்டம்பர் 21

40. பூமியின் அயனி மண்டலத்தை அரிய அனுப்பப்பட்ட நாசாவின் விண்கலத்தின் பெயர் என்ன?

[A]- Iorn space

[B]- Space gap

[C]- Icon space

[D]- Ranger Space

Answer: [C]- Icon space

41. சமீபத்தில் ஜம்மு-காஷ்மீரின் யூனியன் பிரதேசத்தின் முதல் லெப்டினன்ட் ஆளுநராக பதவி ஏற்றவர் யார்?

[A]- ராதாகிருஷ்ணன் மாத்தூர்

[B]- கிரிஷ் சந்திர முர்மு

[C]- சந்திர சிங் ராவ்

[D]- கௌரவ் பட்டேல்

Answer: [B]- கிரிஷ் சந்திர முர்மு

42. சமீபத்தில் உருவான லடாக் யூனியன் பிரதேசத்தின் ஆளுநர் யார்?

[A]- ராதாகிருஷ்ணன் மாத்தூர்

[B]- கிரிஷ் சந்திர முர்மு

[C]- கௌரவ் பட்டேல்

[D]- தீபக் கிருஷ்ணன்

Answer: [A]- ராதாகிருஷ்ணன் மாத்தூர்

43. சமீபத்தில் நோபல் பரிசு பெற்ற அபிஜித் முகர்ஜி எது குறித்த ஆராய்ச்சியை மேற்கொண்டவர்?

[A]- வங்கி மேம்பாடு

[B]- வறுமை ஒழிப்பு

[C]- சிறு தொழில்

[D]- பங்கு வணிகம்

Answer: [B]- வறுமை ஒழிப்பு

44. தொழில் செய்ய உகந்த நாடுகள் பட்டியலில் இந்தியாவின் தற்போதைய இடம்?

[A]- 76

[B]- 77

[C]- 65

[D]- 63

Answer: [D]- 63

45. சமீபத்தில் எந்த மாநில அரசு உணவகங்கள் ஹோட்டல்களில் சமையலறைகளில் நுழைவு இல்லை போர்டை தடை செய்தது ?

[A]- ராஜஸ்தான்

[B]- ஒடிசா

[C]- உத்திரபிரதேசம்

[D]- குஜராத்

Answer: [D]- குஜராத்

46. சமீபத்தில் குரு நானக் தேவ் அவர்களின் எத்தனையாவது பிறந்தநாள் கொண்டாடப்பட்டது

[A]- 509

[B]- 510

[C]- 550

[D]- 500

Answer: [C]- 550

47. கீழ்க்கண்டவற்றுள் குருநானக் தேவ் அவர்கள் பிறந்தநாள் நினைவு கூறும் வகையில் வெளியிடப்பட்ட புத்தகங்கள் இல்லை?

[A]- குருநானக் பானி

[B]- நானக் பானி

[C]- சாகியான் குரு பானி

[D]- சாகியன் குரு நானக் தேவ்

Answer: [C]- சாகியான் குரு பானி

48. சுற்றுச்சூழலை பாதுகாக்கும் மற்றும் பாதுகாக்கும் நோக்குடன் பணியாற்ற அவர்களுக்கு சமீபத்தில் கொடுக்கப்பட்ட விருதின் பெயர் என்ன?

[A]- ரியல் ஹீரோஸ் அவார்ட்

[B]- எர்த் ஹீரோஸ் அவார்டு

[C]- இந்தியன் ஹீரோஸ் அவார்டு

[D]- வேர்ல்ட் ஹீரோஸ் அவார்ட்

Answer: [B]- எர்த் ஹீரோஸ் அவார்டு

49. சுற்றுச்சூழல் குறித்து பணியாற்றுபவர்களுக்கு சமீபத்தில் வழங்கப்பட்ட விருதுகளில் ரெஹா (Reha) என்பது எதனை குறிக்கிறது

[A]- ராயல் பேங்க் ஆஃப் இந்தியா எர்த் ஹீரோஸ் அவார்டு

[B]- ராயல் பாங்க் ஆஃப் ஆசியா எர்த் ஹீரோஸ் அவார்ட்

[C]- ராயல் பேங்க் ஆஃப் ஸ்காட்லாந்து எர்த் ஹீரோஸ் அவார்டு

[D]- ராயல் பாங்க் ஆஃப் இந்தியா ஹீரோஸ் அவார்ட்

Answer: [C]- ராயல் பேங்க் ஆஃப் ஸ்காட்லாந்து எர்த் ஹீரோஸ் அவார்டு

50. ரெஹா 2019 விருதை வென்ற தமிழ்நாட்டை சேர்ந்தவர் யார் எதற்காக?

[A]- குமரன் – ஊக்குவிப்பு விருது

[B]- சதீஷ் -இனங்கள் சேமிப்புக்காக

[C]- பால குமாரன்-வாழ்நாள் சாதனை

[D]- சிலந்தியப்பன்-இனங்கள் சேமிப்புக்காக

Answer: [B]- சதீஷ் -இனங்கள் சேமிப்புக்காக

51. பிம்ஸ்டெக் (BIMSTEC) மாநாடு எங்கு நடைபெற்றது

[A]- திருவனந்தபுரம்

[B]- கோவா

[C]- விசாகப்பட்டினம்

[D]- மும்பை

Answer: [C]- விசாகப்பட்டினம்

52. சமீபத்தில் தர்மசாலாவில் நடைபெற்ற உலகளாவிய முதலீட்டாளர்கள் சந்திப்பின் பெயர் என்ன?

[A]- முதலீடு இமாச்சல்(Investment Himachal)

[B]- ஒளிர்கின்ற இமாச்சல் (Sparking Himachal)

[C]- உதிக்கின்ற இமாச்சல் (Rising Himachal)

[D]- வெற்றிக்கான இமாச்சல்( Winning Himachal)

Answer: [C]- உதிக்கின்ற இமாச்சல் (Rising Himachal)

53. இந்தியாவின் 50 ஆவது சர்வதேச திரைப்பட விழா நவம்பர் 20 -28 வரை எங்கு நடைபெற போகிறது

[A]- மும்பை

[B]- கல்கத்தா

[C]- கோவா

[D]- நியூ டெல்லி

Answer: [C]- கோவா

54. இந்தியாவின் 50 ஆவது சர்வதேச திரைப்பட விழாவில் நிறைவு படமாக இருக்கப் போகும் படம் எது?

[A]- An elephant sitting still

[B]- The last black man in San francisco

[C]- The standoff at sparrow creek

[D]- Marghe and her mother

Answer: [D]- Marghe and her mother

55. “No money for terror” மாநாடு எங்கு நடைபெற்றது?

[A]- அமெரிக்கா

[B]- பாரிஸ்

[C]- ஆஸ்திரேலியா

[D]- ஜப்பான்

Answer: [C]- ஆஸ்திரேலியா

56. சமீபத்தில் இந்தியாவின் முதல் BS-VI எரிபொருள் விதிமுறைகளைக் கொண்ட முதல் இருசக்கர வாகனத்தை வெளியிட்ட நிறுவனம் எது

[A]- பஜாஜ் பிரிமியர் (Bajaj premier)

[B]- ஹீரோ மோட்டோ கார்ப் (Hero Moto corp)

[C]- ராயல் என்ஃபீல்ட்( royal Enfield)

[D]- ஹோண்டா கார்ப் (Honda corp)

Answer: [B]- ஹீரோ மோட்டோ கார்ப் (Hero Moto corp)

57. இந்தியாவின் முதல் பிஎஸ்-6 இருசக்கர வாகனம் எது?

[A]- பஜாஜ் ஐஸ்மார்ட்(Bajaj iSmart)

[B]- ஹோண்டா ஐஸ்மார்ட்( Honda iSmart)

[C]- ஸ்பிளென்டர் ஐஸ்மார்ட் (Splendor iSmart)

[D]- ஹீரோ ஐஸ்மார்ட் (Hero I smart)

Answer: [C]- ஸ்பிளென்டர் ஐஸ்மார்ட் (Splendor iSmart)

58. சமீபத்தில் புதுடெல்லியில் நடைபெற்ற அவசர கால சூழ்நிலைகளை தடுப்பது மற்றும் நீக்குவது குறித்து நடத்தப்பட்ட மாநாடு SCO என்பதன் விரிவாக்கம்

[A]- Social cooperation organisation

[B]- Shanghai cooperation organisation

[C]- System corporation organisation

[D]- Software corporation organisation

Answer: [B]- Shanghai cooperation organisation

59. SCO உறுப்பு நாடுகளின் எண்ணிக்கை?

[A]- 6

[B]- 9

[C]- 8

[D]- 5

Answer: [C]- 8 currently in 2019

60. உச்சநீதிமன்ற வரலாற்றில் மிக நீண்ட நாட்கள் விசாரிக்கப்பட்ட வழக்குகளில் முதல் இடத்தில் இருப்பது?

[A]- பெருபாரி வழக்கு – 1960

[B]- கேசவானந்த பாரதி வழக்கு- 1973

[C]- அயோத்தி வழக்கு- 2019

[D]- கேசவானந்த பாரதி வழக்கு-1972

Answer: [B]- கேசவானந்த பாரதி வழக்கு- 1973

62. வரும் 2022ஆம் ஆண்டு உலக பெண் ஹாக்கி போட்டிகள் நடத்த அனுமதிக்கப்பட்ட நாடுகள் எவை?

[A]- ஆஸ்திரேலியா- நெதர்லாந்து

[B]- ஆஸ்திரேலியா -ஸ்பெயின்

[C]- நெதர்லாந்து -ஸ்பெயின்

[D]- இந்தியா -நெதர்லாந்து

Answer: [C]- நெதர்லாந்து -ஸ்பெயின்

63. மேற்கு வங்கம் மற்றும் ஒடிசா மீது கடுமையான புயல் ‘புல்புல் ‘ சமாளிப்பதற்கான ஆயத்தத்தை மறுஆய்வு செய்ய கூட்டப்பட்ட கமிட்டி ?

[A]- PPE (புல்புல் எமர்ஜென்சி)

[B]- PCMC(புல்புல் நெருக்கடி மேலாண்மை குழு)

[C]- CCMC(புயல் நெருக்கடி மேலாண்மை குழு)

[D]- NCMC (National Crisis Management Committee)தேசிய நெருக்கடி மேலாண்மை குழு

Answer: [D]- NCMC (National Crisis Management Committee)தேசிய நெருக்கடி மேலாண்மை குழு

64. வரும் 2023 ஆம் ஆண்டு இந்தியாவில் நடைபெறப்போகும் ஆண்களுக்கான உலக உலக ஹாக்கி போட்டியை நடத்த இந்தியாவுடன் விண்ணப்பித்த நாடுகள் எவை?

[A]- நெதர்லாந்து- ஸ்பெயின்

[B]- நெதர்லாந்து -பெல்ஜியம்

[C]- பெல்ஜியம் -மலேசியா

[D]- மலேசியா -நெதர்லாந்து

Answer: [C]- பெல்ஜியம் -மலேசியா

65. கீழ்க்கண்டவற்றுள் அயோத்தி வழக்கு விசாரணையில் தீர்ப்பளித்த நீதிபதிகளின் பெயரில் இடம் பெறாதவர் யார்?

[A]- நீதிபதி எஸ்.ஏ.பாப்டே,

[B]- நீதிபதி டி.ஒய்.சந்திரசூட்,

[C]- நீதிபதி எஸ்.அப்துல் நசீர்

[D]- நீதிபதி எஸ். தீட்ச் சந்தே

Answer: [D]- நீதிபதி எஸ். தீட்ச் சந்தே

66. அயோத்தி வழக்கு தீர்ப்பில் வக்பு போர்டு இஸ்லாமியர்களுக்கு எத்தனை ஏக்கர் நிலம் கட்ட அரசு நிலம் ஒதுக்க வேண்டும் என்று கூறியுள்ளது?

[A]- 2.77 ஏக்கர்

[B]- 3 ஏக்கர்

[C]- 5 ஏக்கர்

[D]- 4 ஏக்கர்

Answer: [C]- 5 ஏக்கர்

67. எந்த ஆண்டு அலகாபாத் நீதிமன்றம் அயோத்தி சர்ச்சைக்குரிய நிலத்தை மூன்று பிரிவுகளாக பிரிக்க உத்தரவிட்டது?

[A]- 1995

[B]- 1998

[C]- 2000

[D]- 2010

Answer: [D]- 2010

68. எந்த இரண்டு மாநிலங்களில் புல்புல் புயல் தாக்கியது?

[A]- ஆந்திரா- மேற்கு வங்கம்

[B]- ஒடிசா -ஆந்திரா

[C]- ஒடிசா- மேற்கு வங்கம்

[D]- மேற்கு வங்கம்- கர்நாடகா

Answer: [C]- ஒடிசா- மேற்கு வங்கம்

69. சமீபத்தில் சர்வதேச இறக்குமதி பொருட்காட்சி எந்த நாட்டில் நடைபெற்றது?

[A]- பிரேசில்

[B]- இத்தாலி

[C]- சீனா

[D]- துபாய்

Answer: [C]- சீனா

70. 25வது கொல்கத்தா சர்வதேச திரைப்பட விழாவை தொடங்கி வைத்தவர் யார்?

[A]- அமிதாப் பச்சன்

[B]- ஷாருக்கான்

[C]- ரஜினிகாந்த்

[D]- கமல்ஹாசன்

Answer: [B]- ஷாருக்கான்

71. 25வது கொல்கத்தா சர்வதேச திரைப்பட விழாவின் தொடக்கப் படத்தில் பெயர் என்ன?

[A]- சால் ஜீவி லாயே

[B]- கூப்பி கயன் பாகா பேயன்

[C]- சாஸ்னி மிதாஸ் ஜிந்தகி நி

[D]- பாபுககா நிஷா

Answer: [B]- கூப்பி கயன் பாகா பேயன்

72. ஷாங்காய் கார்ப்பரேஷன் (sco) உறுப்பு நாடுகளில் 2017ம் ஆண்டு இணைந்த நாடு எது?

[A]- இந்தியா

[B]- பாகிஸ்தான்

[C]- ரஷ்யா

[D]- இந்தியா & பாகிஸ்தான்

Answer: [D]- இந்தியா & பாகிஸ்தான்

73. இந்திய விமானப்படை (IAF)அறிமுகப்படுத்தப்பட்ட மொபைல் கேமின் (mobile game?பெயர் என்ன

[A]- Indian Air force A cut above

[B]- Indian Air force Learning space

[C]- Indian Air force Skyworld

[D]- Indian Air force Rainbow sky

Answer: [A]- Indian Air force A cut above

74. இந்திய சர்வதேச அறிவியல் விழா எங்கு நடைபெற்றது?

[A]- கோவா

[B]- மும்பை

[C]- கொல்கத்தா

[D]- நியூ டெல்லி

Answer: [C]- கொல்கத்தா

75. கியூபாவுக்கு அமெரிக்கா கொண்டு வந்த தொடர்ச்சியான தடையை கண்டித்து ஐக்கிய நாடுகளின் பொதுச் சபை வாக்குகளில் அமெரிக்கா சார்பாக எத்தனை வாக்குகள் பெறப்பட்டன?

[A]- 167

[B]- 187

[C]- 3

[D]- 5

Answer: [C]- 3

76. ஐக்கிய நாடுகள் பொதுச்சபையின் (UNGA)தற்போதைய மொத்த உறுப்பு நாடுகள் எத்தனை?

[A]- 187

[B]- 190

[C]- 193

[D]- 213

Answer:

77. அமெரிக்கா கியூபா விவகாரங்களில் தொடர்ந்து இரண்டாவது ஆண்டாக ஐக்கிய நாடுகள் பொதுச்சபை களில் வாக்களிக்காத நாடு எது?

[A]- போலந்து

[B]- பெல்ஜியம்

[C]- மால்டோவா

[D]- உக்ரைன்

Answer: [C]- மால்டோவா

78. எந்த அமைப்பு ஃபிட் இந்தியா இயக்கத்தில் (fit india movement)முதல் பகுதியாக நவம்பரில் 2 & 3 ஆம் வாரத்தில் ஃபிட்னஸ் வீக் (fitness week) அனுசரிக்கப்பட உள்ளது?

[A]- UGC

[B]- ISRO

[C]- CBSE

[D]- CSIR

Answer: [C]- CBSE

79. துணை முதல்வர் ஓ பன்னீர்செல்வம் அவர்களுக்கு தங்கமகன் விருது வழங்கிய அமைப்பு எது

[A]- அமெரிக்கா தமிழ் சங்கம்

[B]- சிகாகோ தமிழ் சங்கம்

[C]- பிரான்ஸ் தமிழ் சங்கம்

[D]- பாரிஸ் தமிழ் சங்கம்

Answer: [B]- சிகாகோ தமிழ் சங்கம்

80. சச்சின் அவர்களின் சாதனையை முறியடித்த இந்திய அணியின் 15வயது வீராங்கனையின் பெயர் என்ன

[A]- ஸ்மிருதி மந்தனா

[B]- ஷாபாலி வர்மா

[C]- வேதா கிருஷ்ணமூர்த்தி

[D]- பூனம் ராவத்

Answer: [B]- ஷாபாலி வர்மா

81. டிசம்பர் 10 -19 நடைபெற உள்ள இந்தியா ரஷ்யா கூட்டு முத்தரப்பு சேவை பயிற்சியின் பெயர் என்ன

[A]- இந்திரா – 2019

[B]- சந்திரா-2019

[C]- சமுத்ரா-2019

[D]- இவற்றில் எதுவுமில்லை

Answer: [A]- இந்திரா – 2019

82. தேசிய தொழில்முனைவோர் விருதுகள் 2019 எங்கு நடைபெற்றது

[A]- மும்பை

[B]- நியூ டெல்லி

[C]- கொல்கத்தா

[D]- பெங்களூரு

Answer: [B]- நியூ டெல்லி

83. வெங்காய விலையை கட்டுப்படுத்த ஒரு லட்சம் டன் வெங்காயத்தை இறக்குமதி செய்ய உள்ள அமைப்பு எவை?

[A]- MMTC (metals and minerals trading corporation of India)

[B]- NAFED-(National agriculture corporation marketing federation of India limited)

[C]- IMTC(international metals and mineral trading corporation )

[D]- IAFED(international agriculture corporation marketing federation of limited)

Answer: [A]- MMTC (metals and minerals trading corporation of India)

84. நியூயார்க்கின் வனவிலங்கு பாதுகாப்பு சங்கம் நிறுவிய வாழ்நாள் விருது யாருக்கு கிடைத்தது

[A]- தீபன் ராஜு

[B]- அபிஷேக் வர்தன்

[C]- உல்லாஸ் கரந்த்

[D]- நசீர் ஷாலர்

Answer: [C]- உல்லாஸ் கரந்த்

85. சமீபத்தில் பஞ்சாப் முதல்வர் அமரீந்தர் சிங் எத்தனை பல்கலைக்கழகங்களில் குருநானக் தேவ் பெயரில் ஒரு நாற்காலி நிறுவக போவதாக அறிவித்துள்ளார்?

[A]- 10

[B]- 11

[C]- 12

[D]- 13

Answer: [B]- 11

86. சமீபத்தில் நூல் பொருட்காட்சி எங்கு நடைபெற்றது

[A]- இலங்கை

[B]- ஜப்பான்

[C]- வெனிசூலா

[D]- பெருமுடா

Answer: [C]- வெனிசூலா

87. சமீபத்தில் பெட்ரோலிய கண்காட்சி எங்கு நடைபெற்றது?

[A]- சவுதி அரேபியா

[B]- அபுதாபி

[C]- மலேசியா

[D]- சிங்கப்பூர்

Answer: [B]- அபுதாபி

88. உலக அறிவியல் தினம்?

[A]- நவம்பர் 9

[B]- டிசம்பர் 9

[C]- நவம்பர் 10

[D]- டிசம்பர் 10

Answer: [C]- நவம்பர் 10

89. 2019 ஆம் ஆண்டிற்கான உலக அறிவியல் தினத்தின் தீம்?

[A]- திறந்த அறிவியல் யாரையும் பின்னுக்கு தள்ளாது(open science leaving no one behind)

[B]- அறிவியலே உலகம் வாழ்வோம் அறிவியலால்(Reason of living and world are science)

[C]- அறிவியலால் வெல்வோம் புது உலகைப் படைப்போம்(Make a new world of science)

[D]- என்றும் அழிவில்லை அறிவியல்(No death forever science)

Answer: [A]- திறந்த அறிவியல் யாரையும் பின்னுக்கு தள்ளாது(open science leaving no one behind)

90. லண்டன் மற்றும் ஜெர்மனி போன்ற திரைப்பட விழாக்களில் பங்கு பெற்ற காணி நிலம் எனும் திரைப்படத்தை இயக்கிய தற்போது மறைந்த இயக்குனரின் பெயர் என்ன?

[A]- தருன்மொழி

[B]- நீலகேசி

[C]- அருண்மொழி

[D]- வந்தனன்

Answer: [C]- அருண்மொழி

Tnpsc Important Questions and Answer 2019-2020 | part 3

Question (41 to 62) part 3

41. If the rate of Compound interest is 12 % per year and compound interest is calculated every 3 months, then what is the total amount after 9 months when the deposited amount is one lakh ?

[A] Rs.1,09,000.00

[B] Rs.1,09,060.00

[C] Rs.1,09,060.30

[D] Rs.1,09,272.70

Answer:[D] Rs.1,09,272.70

கூட்டு வட்டி வீதம் ஆண்டுக்கு 12 % என்ற வீதத்தில் 3 மாதத்திற்கு ஒரு முறை கணக்கிடப்படும் எனில் ஒரு லட்ச ரூபாய் செலுத்தப்பட்ட பின் 9 மாதம் கழித்து மொத்த தொகை எவ்வளவு ?

[A] ரூ.1,09,000.00

(B) ரூ.1,09,060.00

[C] ரூ.1,09,060.30

[D] ரூ.1,09,272.70

Answer:[D] ரூ.1,09,272.70

42. Find the compound interest on Rs. 1,000 at the rate of 10 % per annum for 18 months when interest is compounded half-yearly?

[A] Rs. 157.62

[B] Rs. 157.63

[C] Rs. 157.61

[D] Rs. 157.60

Answer: [B] Rs. 157.63

அரையாண்டுக்கு ஒரு முறை வட்டி அசலுடன் சேர்க்கப்பட்டால் ரூ. 1000-க்கு ஆண்டு வட்டி வீதம் 10 % வீதப்படி, 18 மாதங்களுக்குக் கூட்டு வட்டி காணவும் ?

(A) ரூ. 157.62

[B] ரூ. 157.63

[C] ரூ. 157.61

[D] ரூ. 157.60

Answer: [B] Rs. 157.63

43. A book contains 120 pages. Each page has 35 lines. How many pages will the book contain if every page has 24 lines per page ?

[A] 170 pages

[B] 180 pages

[C] 175 pages

[D] 185 pages

Answer:[C] 175 pages

ஒவ்வொரு பக்கத்திலும் 35 வரிகளைக் கொண்ட புத்தகத்தின் மொத்தப் பக்கங்கள் 120 எனில் ஒவ்வொரு பக்கத்திலும் 24 வரிகளாக இருந்தால் அப்புத்தகத்தின் மொத்தப் பக்கங்கள் எத்தனையாக இருக்கும் ?

[A] 170 பக்கங்கள்

[B] 180 பக்கங்கள்

[C] 175 பக்கங்கள்

[D] 185 பக்கங்கள்

Answer:[C] 175 pages

44. If the volume of a cube is 1000 cu.cm, then find its surface area ?

[A] 100 sq.cm

[B] 400 sq.cm

[C] 500 sq.cm

[D] 600 sq.cm

Answer: [D] 600 sq.cm

ஒரு கனசதுரத்தின் கன அளவு 1000 க.செ.மீ. எனில் அதன் புறப்பரப்பினைக் காண்க ?

[A] 100 ச.செ.மீ

[B] 400 ச.செ.மீ

[C] 500 ச.செ.மீ.

[D] 600 ச.செ.மீ

Answer: [D] 600 ச.செ.மீ

45. A Clock seen on a mirror shows quarter to three. What is the correct time shown by the Clock ?

[A] 8 hours 15 minutes.

[B] 9 hours 12 minutes.

[C] 8 hours 17 minutes.

[D] 9 hours 15 minutes.

Answer: [D] 9 hours 15 minutes.

ஒரு கடிகாரம் கண்ணாடியில் பார்க்கும் போது நேரம் 3 மணி ஆக 15 நிமிடங்கள் உள்ளது எனக் காட்டுகிறது எனில் கடிகாரத்தின் சரியான நேரம் ?

[A] 8 மணி 15 நிமிடங்கள்

[B] 9 மணி 12 நிமிடங்கள்

[C] 8 மணி 17 நிமிடங்கள்

[D] 9 மணி 15 நிமிடங்கள்

Answer: [D] 9 மணி 15 நிமிடங்கள்

46. If P denotes +, Q denotes – R denotes X and s denotes +, which of the following statement is correct

[A] 36R4S8Q7P4 = 10

[B] 16R12P49S7Q9 = 200

[C] 32S8R9 = 160Q12R12

[D] 8R8P8S8Q8 = 57

Answer: [D] 8R8P8S8Q8 = 57

P என்பது +, Q என்பது -, R என்பது X மற்றும் S என்பது – எனில் கீழ்க்கண்டவற்றில் எது சரியான கூற்று ?

[A] 36R4S8Q7P4 = 10

[B] 16R12P49S7Q9 = 200

[C] 32S8R9 = 160Q12R12

[D] 8R8P8S8Q8 = 57

Answer: [D] 8R8P8S8Q8 = 57

47. The Tamil film “Asuran” is based on the acclaimed novel “Vekkai”.

The author of the novel “Vekkai” is :

[A] Su. Venkatesan

[B] Konangi

[C] Poomani

[D] Choodamani

Answer: [C] Poomani

தமிழ்த் திரைப் படமான ‘அசுரன்’ புகழ்பெற்ற ‘வெக்கை ‘ எனும் புதினத்தை அடிப்படையாகக் கொண்டதாகும். ‘வெக்கை ‘ எனும் புதினத்தின் ஆசிரியர் :

[A] சு. வெங்கடேசன்

[B] கோணங்கி

[C] பூமணி

[D] சூடாமணி

Answer: [C] பூமணி

48. The telephone number allotted for 24 hour “Women Helpline” in Tamil Nadu for immediate and Emergency response to women affected by violence is :

[A] 108

[B] 181

[C] 888

[D] 208

Answer:[B] 181

தமிழ்நாட்டில் வன்முறையால் பாதிக்கப்படும் பெண்களுக்கு 24 மணி நேரமும் உடனடி அவசர உதவி வழங்க வழி வகை செய்யும் தொலைபேசி உதவித் திட்டத்திற்காக ஒதுக்கப்பட்டுள்ள தொலைபேசி எண் :

[A] 108

[B] 181

[C] 888

[D] 208

Answer:[B] 181

49. According to “The Sexual Harassment of Women at workplace (Prevention, Prohibition and Redressal) Act 2013”, sexual harassment includes:

(i) Physical contact

(ii) Making sexually coloured remarks

(iii) Demanding sexual favours

(iv) Showing pornography

Which of the above is/are true?

[A] (i) only

[B] (i) and (ii) only

[C] (ii) and (iii) only

[D] All the above

Answer: [D] All the above

பணியிடங்களில் பெண்களுக்கு எதிரான பாலியல் துன்புறுத்தல் ( தடுப்பு, தடை மற்றும் தீர்வு) சட்டம் 2013-இன் படி பாலியல் துன்புறுத்தல் எனும் சொல் உள்ளடக்கியது :

(i) உடலைத் தொடுதல்

(ii) ஆபாசம் கலந்த ஜாடைப்பேச்சு

(iii) பாலியல் தேவைகளை நிறைவேற்ற வற்புறுத்துதல்

(iv) ஆபாசப் படங்களைக் காட்டுதல்

மேற்கண்டவற்றுள் சரியானது/வை எது/எவை ?

[A] (i) மட்டும்

[B] (i) மற்றும் (ii) மட்டும்

[C] (ii) மற்றும் (iii) மட்டும்

[D] மேற்கூறிய அனைத்தும்

Answer: [D] மேற்கூறிய அனைத்தும்

50. The Nobel Prize (2019) for Economics has been awarded to Dr. Abhijit Banerjee and two others for their experimental approach to:

[A] Eradicate black money.

[B] Strengthen the International Monetary Fund (IMF).

[C] Eradicate gender bias at work place.

[D] Alleviate global poverty.

Answer: [D] Alleviate global poverty.

2019 -ஆம் ஆண்டின் பொருளாதாரத்திற்கான நோபல் பரிசு Dr. அபிஜித் பானர்ஜி மற்றும் இருவருக்கு அவர்களது எந்த தேர்வாய்வு அணுகுமுறையின் பொருட்டு வழங்கப்பட்டது?

[A] கறுப்புப் பண ஒழிப்பு.

[B] பன்னாட்டு பண நிதியத்தை வலுப்பெற செய்தல்.

[C] வேலை செய்யும் இடங்களில் பாலின பாகுபாட்டை ஒழித்தல்.

[D] உலகளாவிய வறுமையை மட்டுப்படுத்துதல்.

Answer: [D] உலகளாவிய வறுமையை மட்டுப்படுத்துதல்.

51. Which one of the following is not the aim of ‘Digital India’?

[A] Paperless governance

[B] Person less governance

[C] Encouraging intermediaries

[D] Cashless governance

Answer: [C] Encouraging intermediaries

கீழ்கண்டவற்றுள் எது ‘டிஜிட்டல் இந்தியா’-வின் நோக்கம் அல்ல?

[A] காகிதம் இல்லாத ஆளுகை.

[B] மனிதர்கள் இல்லாத ஆளுகை.

[C] இடைத்தரகர்களை ஊக்குவித்தல்.

[D] பணமில்லாத ஆளுகை.

Answer: [C] இடைத்தரகர்களை ஊக்குவித்தல்.

52. The port of India which has quick access to Suez Canal is :

[A] Mumbai

[B] Kochi

[C] Chennai

[D] Kolkata

Answer: [A] Mumbai

சூயஸ் கால்வாயை குறைந்த நேரத்தில் சென்றடையும் நிலையில் அமைந்துள்ள இந்தியத் துறைமுகம் எது?

(A) மும்பை

(B) கொச்சி

(C) சென்னை

(D) கொல்கத்தா

Answer: (A) மும்பை

53. Which State is called the “Fruit Bowl” ?

(A) Punjab

(B) Himachal Pradesh

(C) Meghalaya

(D) Karnataka

Answer: (B) Himachal Pradesh

எந்த மாநிலம் “பழக் கிண்ணம்” என அழைக்கப்படுகிறது?

(A) பஞ்சாப்

(B) இமாச்சலப் பிரதேசம்

(C) மேகாலயா

(D) கர்நாடகா

Answer: (B) இமாச்சலப் பிரதேசம்

54. Under which category of roads does the Zojila-Kargil road of India fall?

(A) National Highway

(B) International Highway

(C) Border Road

(D) State Highway

Answer: (A) National Highway

இந்தியாவில் உள்ள சோஜிலா – கார்கில் சாலை எப்பிரிவைச் சார்ந்தது ?

(A) தேசிய நெடுஞ்சாலை

(B) பன்னாட்டு நெடுஞ்சாலை

(C) எல்லைப்புறச் சாலை

(D) மாநில நெடுஞ்சாலை

Answer: (A) தேசிய நெடுஞ்சாலை

55. “Rupay Card services” were launched by :

(A) National Payments Corporation of India.

(B) Reserve Bank of India.

(C) NITI Aayog.

(D) None of the above.

Answer:

“ரூபே அட்டை சேவைகள் ” யாரால் தொடங்கப்பட்டது ?

(A) இந்திய தேசிய செலுத்துதல் கழகம்.

(B) இந்திய ரிசர்வ் வங்கி.

(C) நிதி ஆயோக்.

(D) மேற்கூறிய எவையுமில்லை .

Answer:

56. Which of the following is incorrectly paired ?

(A) NEFT – National Electronic Funds Transfer.

(B) IFSC – Indian Financial system Code.

(C) RTGS – Real Time Gross Settlement System.

(D) ECS – Emergency Clearing System.

Answer: (D) ECS – Emergency Clearing System.

கீழ்கண்டவற்றில் எது தவறாகப் பொருத்தப்பட்டுள்ளது ?

(A) NEFT – தேசிய மின்னணு நிதி பரிமாற்றம்.

(B) IFSC – இந்திய நிதி அமைப்புக் குறியீடு.

(C) RTGS – உண்மை நேர மொத்தத் தீர்வக அமைப்புகள்.

(D) Ecs – அவசர காலத் தீர்வக முறை.

Answer: (D) Ecs – அவசர காலத் தீர்வக முறை.

57. Who was the Chairman of Indian Space Research Organisation(ISRO) at the time of launch of Chandrayan-I ?

(A) Dr. Mayilsamy Annadurai

(B) Dr. K. Sivan

(C) Dr. G. Madhavan Nair

(D) Dr. K. Radhakrishnan

Answer: (C) Dr. G. Madhavan Nair

சந்திராயன்-1 விண்ணில் ஏவப்பட்ட போது இந்திய விண்வெளி ஆராய்ச்சிக் கழகத்தின் தலைவராக இருந்தவர் யார்?

(A) முனைவர் மயில்சாமி அண்ணாதுரை

(B) முனைவர் கே. சிவன்

(C) முனைவர் ஜி . மாதவன் நாயர்

(D) முனைவர் கே. ராதாகிருஷ்ணன்

Answer: (C) முனைவர் ஜி . மாதவன் நாயர்

58.With which of the following is Arunachalam Muruganantham, an Inventor and Social Entrepreneur associated with ?

(A) Low cost electrical motor vehicle.

(B) Non-stop water motor.

(C) Low cost sanitary napkin.

(D) Highly efficient solar batteries.

Answer: (C) Low cost sanitary napkin.

கண்டுபிடிப்பாளரும், சமூகத் தொழில் முனைவோருமான அருணாச்சலம் முருகானந்தம் என்பவர் பின்வரும் எவற்றுடன் தொடர்புடையவர் ?

(A) குறைந்த விலை மின்சார வாகனம்

(B) இடைவிடாமல் நீர் இறைக்கும் இயந்திரம்

(C) குறைந்த விலை விடாய்க்கால அணையாடை

(D) உயர்திறன் சூரிய மின்கலங்கள்

Answer: (C) குறைந்த விலை விடாய்க்கால அணையாடை

59. The Union Government is making efforts to connect the unconnected parts of the country. What is the name of the airport opened at Sikkim in the year 2018 as a part of such efforts?

(A) Bagdogra

(B) Pakyong

(C) Hubli

(D) Belagavi

Answer: (B) Pakyong

நடுவண் அரசு இதுவரை இணைக்கப்படாத நாட்டின் பகுதிகளை இணைப்பதற்கான முயற்சிகளை மேற்கொண்டுவருகிறது. அத்தகைய ஒரு நடவடிக்கையாக 2018 ஆம் ஆண்டு சிக்கிமில் திறக்கப்பட்ட விமான நிலையத்தின் பெயர் என்ன?

(A) பாக்டோக்ரா

(B) பாக்யோங்

(C) ஹுப்ளி

(D) பெலகாவி

Answer: (B) பாக்யோங்

60. The “Green-Gold” Mission of Government of India is associated with the promotion of which one of the following?

[A] Herbal Plants

[B] Green Vegetables

[C] Bamboo

[D] Green Corps

Answer: [C] Bamboo

கீழ்க்கண்டவற்றுள் இந்திய அரசின் ‘பச்சைத் தங்கம்’ எனும் திட்டம் எதனை மேம்படுத்துவதுடன் தொடர்புடையது?

[A] மூலிகைத் தாவரங்கள்

[B] பச்சைக் காய்கறிகள்

[C] மூங்கில்

[D] பசுமைப் பயிர்கள்

Answer: [C] மூங்கில்

61. The largest tribal group in India is :

[A] Nagas

[B] Todas

[C] Santhals

[D] Gonds

Answer: [D] Gonds

இந்தியாவின் மிகப் பெரிய பழங்குடி இனம் :

[A] நாகர்கள்

[B] தோடர்கள்

[C] சாந்தல்கள்

[D] கோண்டுகள்

Answer: [D] கோண்டுகள்

62. Identify the place in Tamil Nadu where Mangrove forest is absent :

[A] Pitchavaram

[B] Kodiakkarai

[C] Vedaranyam

[D] Mamallapuram

Answer: d) Mamallapuram

தமிழ்நாட்டில் சதுப்புநிலக் காடுகள் அமையப்பெறாத இடத்தை அடையாளம் காண்க:

A) பிச்சாவரம்

B) கோடியக்கரை

c) வேதாரண்யம்

D) மாமல்லபுரம்

Answer: d) மாமல்லபுரம்

Tnpsc Important Questions and Answer 2019-2020 | part 2

Question (20 to 40) part 2

21. Match the following :

a) 86th Constitutional Amendment Act 1) Made elementary education a fundamental right.

b) 92nd Constitutional Amendment Act 2) Included four more languages in the 8th Schedule.

c) 76th Constitutional Amendment Act 3) Included the Tamil Nadu Reservation Act of 1994 in 9th Schedule.

d) 66th Constitutional Amendment Act 4) Included all Land reforms Acts of States in 9th Schedule.

(A) (B) (C) (D)

a 1 2 3 4

b 2 4 1 3

c 3 4 4 2

d 4 1 2 1

Answer: a)1 2 3 4

கீழ்க்கண்டவற்றைப் பொருத்துக :

a) 86 வது அரசமைப்புச் சட்ட திருத்தம் – 1) தொடக்கக் கல்வி பெறுதல் அடிப்படை உரிமையாக்கப்பட்டது.

b) 92 வது அரசமைப்புச் சட்ட திருத்தம் – 2) எட்டாவது அட்டவணையில் மேலும் நான்கு மொழிகள் சேர்க்கப்பட்டது.

c) 76 வது அரசமைப்புச் சட்ட திருத்தம் – 3) 1994 ஆம் ஆண்டு தமிழ்நாடு இடஒதுக்கீட்டுச் சட்டம் ஒன்பதாவது அட்டவணையில் சேர்க்கப்பட்டது.

d) 66 வது அரசமைப்புச் சட்ட திருத்தம் – 4) மாநிலங்களின் அனைத்து நிலச் சீர்திருத்தச் சட்டங்களும் ஒன்பதாவது அட்டவணையில் சேர்க்கப்பட்டது.

(A) (B) (C) (D)

a 1 2 3 4

b 2 4 1 3

c 3 4 4 2

d 4 1 2 1

Answer: a)1 2 3 4

22. What is unit digit in the product 784 x 618 x 917 x 463?

[A] 6

[B] 2

[C] 4

[D] 8

Answer: b) 2

784 x 618 x 917 x 463 என்ற பெருக்கல்களில் ஒன்றாவது இலக்கம் என்ன ?

[A] 6

[B] 2

[C] 4

[D] 8

Answer: b) 2

23. Which one of the following numbers is exactly divisible by 11?

[A] 235641

[B] 245642

[C] 315624

[D] 415624

Answer: d) 415624

கீழ்க்கண்ட எண்களில் 11 ஆல் மீதியின்றி வகுபடும் எண் எது ?

[A] 235641

[B] 245642

[C] 315624

[D] 415624

Answer: d) 415624

24. If the average of the values 18, 41, x, 36, 31, 24, 37, 35, 27, 36 is 31. Find the value of x. ?

[A] 35

[B] 36

[C] 25

[d] 26

Answer: c ) 25

18, 41, x, 36, 31, 24, 37, 35, 27, 36 இவற்றின் சராசரி 31 எனில் x இன் மதிப்பு என்ன ?

[A] 35

[B] 36

[C] 25

[d] 26

Answer: c ) 25

25. In a flower garden, there are 23 rose plants in the first row, 21 in the second row, 19 in the third row and so on. There are 5 rose plants in the last row. How many rows are there in the flower garden ?

[A] 12 rows

[B] 10 rows

[C] 11 rows

[D] 13 rows

Answer: b) 10 rows

ஒரு பூந்தோட்டத்தில் முதல் வரிசையில் 23 ரோஜாச் செடிகள், இரண்டாம் வரிசையில் 21 ரோஜாச் செடிகள், மூன்றாம் வரிசையில் 19 ரோஜாச் செடிகள் என ஒரு தொடர் வரிசை அமைப்பில் உள்ளன. கடைசி வரிசையில் 5 ரோஜாச் செடிகள் இருப்பின் அப்பூந்தோட்டத்தில் எத்தனை வரிசைகள் உள்ளன ?

[A] 12 வரிசைகள்

[B] 10 வரிசைகள்

[C] 11 வரிசைகள்

[D] 13 வரிசைகள்

Answer: b) 10 வரிசைகள்

26. Arun drives 120 miles at 60 miles / hr and then drives the next 120 miles at 40 miles/hr. What is his average speed for the entire trip?

[A] 42

[B] 48

[C] 50

[D] 54

Answer: b) 50

அருண் என்பவர் ஒரு வாகனத்தை 60 மைல்கள் / மணி என்ற வேகத்தில் 120 மைல்கள் ஓட்டுகிறார். பின்னர் 40 மைல்கள் / மணி என்ற வேகத்தில் அடுத்த 120 மைல்கள் ஓட்டுகிறார் எனில் மொத்தத்தில் அவரது சராசரி வேகம் என்ன ?

[A] 42

[B] 48

[C] 50

[D] 54

Answer: b) 50

27. In a class, 40 % of students are boys. 60 % of girls are rank holders. 40 % of students are rank holders. Find the number of boys with rank, if class strength is 50 ?

[A] 2

[B] 4

[C] 6

[D] 8

Answer: d) 8

ஒரு வகுப்பில் 40% பேர் மாணவர்கள். 60% மாணவிகள் தரம் பெற்றவர்கள். மொத்த மாணவ, மாணவியர்களில் 40% தரம் பெற்றவர்கள். வகுப்பின் மொத்த மாணவ, மாணவியர்களின் எண்ணிக்கை 50 எனில், தரம் பெற்ற மாணவர்களின் எண்ணிக்கை என்ன ?

[A] 2

[B] 4

[C] 6

[D] 8

Answer: d) 8

28. Find the total amount if 15 % of it is Rs. 3000?

[A] Rs. 18,000

[B] Rs. 20,000

[C] Rs. 21,000

[D] Rs. 25,000

Answer:b) Rs. 20,000

ஒரு தொகையின் 15 % என்பது ரூ. 3000 எனில் அத்தொகையைக் காண்க ?

[A] ரூ. 18,000

[B] ரூ. 20,000

[C] ரூ. 21,000

[D] ரூ. 25,000

Answer:b) Rs. 20,000

29. 12 men can complete a work in 36 days. In how many days will 18 men finish the same work ?

[A] 16

[B] 24

[C] 26

[D] 54

Answer: b)24

12 ஆட்கள் ஒரு வேலையை 36 நாட்களில் செய்து முடிக்கின்றனர். அதே வேலையை 18 ஆட்கள் எத்தனை நாள்களில் செய்து முடிப்பார்கள் ?

[A] 16

[B] 24

[C] 26

[D] 54

Answer: b)24

30. The product of two numbers is 432 and their LCM and HCF are 72 and 6 respectively. If one of the numbers is 24, then find the other number?

[A] 16

[B] 18

[C] 22

[D] 36

Answer: b)18

இரு எண்களின் பெருக்கற்பலன் 432 மற்றும் அவைகளின் மீ.சி.ம. மற்றும் மி.பொ.வ. முறையே 72 மற்றும் 6 ஆகும். அவ்வெண்களில் ஒரு எண் 24 எனில் மற்றொரு எண்ணைக் காண்க ?

[A] 16

[B] 18

[C] 22

[D] 36

Answer: b)18

31. A wire can form a square of area 36 sq. cm. What is the area of rectangle when the same wire forms a rectangle in which one side is 2 cm?

[A] 12 cm2

[B] 18 cm2

[C] 20 cm2

[D] 24 cm2

Answer: c) 20 cm2

ஒரு கம்பியானது சதுர வடிவத்தை உருவாக்கும் பொழுது அதன் பரப்பளவு 36 ச.செ.மீ. அதே கம்பியைக் கொண்டு 2 செ.மீ. ஒரு பக்க அளவு உடைய ஒரு செவ்வகத்தை உருவாக்கும்போது அச்செவ்வகத்தின் பரப்பளவு என்ன?

[A] 12 ச.செ.மீ.

[B] 18 ச.செ.மீ.

[C] 20 ச.செ.மீ.

[D] 24 ச.செ.மீ.

Answer: 20 ச.செ.மீ.

32. The area of a quadrilateral is 525 sq.m. The perpendiculars from two vertices to the diagonal are 15 m and 20 m. What is the length of this diagonal?

[A] 25 m

[B] 30 m

[C] 35 m

[D] 45 m

Answer:b) 30 m

ஒரு நாற்கரத்தின் பரப்பளவு 525 ச. மீ. அதன் இரு உச்சிகளிலிருந்து மூலைவிட்டத்திற்கு வரையப்படும் செங்குத்தின் நீளங்கள் 15 மீ., 20 மீ எனில் மூலைவிட்டத்தின் நீளமென்ன ?

[A] 25 மீ.

[B] 30 மீ.

[D] 45 மீ.

[C] 35 மீ.

Answer:b) 30 மீ.

33. The population of a village has a constant growth of 4 % every year. If its present population is 32448. What was the population two years ago ?

[A] 31424

[B] 28868

[C] 30000

[D] 31242

Answer: c) 30000

ஒரு கிராமத்தின் மக்கள் தொகை ஒரே சீராக ஒவ்வொரு ஆண்டும் 4 % கூடிக் கொண்டே செல்கிறது. இப்பொழுது அதன் மக்கள் தொகை 32,448 எனில் இரண்டு ஆண்டுகளுக்கு முன் மக்கள்தொகை என்னவாக இருந்திருக்கும் ?

[A] 31424

[B] 28868

[C] 30000

[D] 31242

Answer: c) 30000

34. Find the rate percent per annum when a principal of Rs. 5000 earns a S.I of Rs. 1600 in 16 months ?

[A] 20%

[B] 22 %

[C] 18%

[D] 24 %

Answer: [D] 24 %

ரூ. 5,000 அசலுக்கு 16 மாதங்களில் ரூ. 1,600 தனிவட்டி கிடைத்தால், வட்டி வீகிதத்தைக் காண்க ?

[A] 20%

[B] 22 %

[C] 18%

[D] 24 %

Answer: [D] 24 %

35. If the sum of two numbers is 24 and their product is 108, then find the sum of their reciprocals? –

[A] 2/9

[B] 3/7

[C] 5/7

[D] 9/ 2

Answer: [A] 2/9

இரு எண்களின் கூடுதல் 24 மற்றும் அவற்றின் பெருக்கல் 108 எனில் அவ்வெண்களின் தலைகீழிகளின் கூடுதல் காண்க ?

[A] 2/9

[B] 3/7

[C] 5/7

[D] 9/2

Answer: [A] 2/9

36. Rs. 120 is divided among A, B and C such that A’s share is Rs. 20 more than B’s and Rs. 20 less than C’s. What is B’s share ?

[B] Rs. 15

[A] Rs. 10

[C] Rs. 20

[D] Rs. 25

Answer:[C] Rs. 20

A , B மற்றும் C என்ற மூன்று நபர்கள் ரூ. 120 – ஐ பகிர்ந்து கொள்ளும்போது, A-ன் பங்கு B-ன் பங்கைவிட ரூ. 20 கூடுதலாகவும், C- ன் பங்கைவிட ரூ. 20 குறைவாகவும் இருந்தால் B-ன் பங்கு எவ்வளவு ?

[A] ரூ. 10

[B] ரூ. 15

[C] ரூ. 20

[D] ரூ. 25

Answer:[C] ரூ. 20

37. Choose the best alternative of White : Peace : : Red : _

[A] Roses

[B] Heart

[C] Violence

[D] Danger

Answer: [D] Danger

மிகச் சரியான ஒன்றைத் தேர்ந்தெடுத்து பொருத்துக : வெள்ளை : அமைதி : : சிவப்பு : _

[A] ரோஜா

[B] இதயம்

[C] வன்முறை

[D] அபாயம்

Answer: [D] அபாயம்

38. n a class of 80 students, 65 % are boys. Find the number of girls ?

[A] 35

[B] 28

[C] 52

[D] 38

Answer: [B] 28

80 பேர் கொண்ட வகுப்பறையில் 65 % பேர் ஆண்கள் எனில் பெண்களின் எண்ணிக்கை எத்தனை?

[A] 35

[B] 28

[C] 52

[D] 38

Answer: [B] 28

39. How many numbers are there between 200 and 400 which are exactly divisible by 3, 5 and 6 ?

[A] 8

[B] 9

[C] 7

[D] 6

Answer: [C] 7

200-க்கும் 400-க்கும் இடையேயுள்ள இயல் எண்களில் 3, 5 மற்றும் 6 ஆகிய மூன்று எண்களைக் கொண்டு மீதியின்றி வகுபடும் எண்கள் எத்தனை ?

[A] 8

[B] 9

[C] 7

[D] 6

Answer: [C] 7

40. If A:B = 4:6,B: C = 18 : 5 , Find the ratio of A:B:C?

[A] 12 : 18 : 5

[B] 12 : 5 : 18

[C] 18 : 12 : 5

[D] 5 : 18 : 12

Answer: [A] 12 : 18 : 5

A: B = 4:6,B: C = 18 : 5, எனில் A: B: C யின் விகிதத்தை காண்க ?

[A] 12 : 18 : 5

[B] 12 : 5 : 18

[C] 18 : 12 : 5

[D] 5 : 18 : 12

Answer: [A] 12 : 18 : 5

Tnpsc Important Questions and Answer 2019-2020 | part 1

Question (1 to 20) part 1

1. எவை ஐசோபார்கள் என்பதை அடையாளம் காண்க ? (I) Ar z=18 A=40 (II) Cl z=17 A=35 (III) Ca z=20 A=40 (IV) Cl z=17 A=37 ]

a- I & III

b- II & IV

c- III & IV

d- I & II

Answer: a) I & III

2. கார்பன் z= 6 A=13 மற்றும் நைட்ரஜன் z=7 A=14 ஆகிய அணுக்கருக்கள் இவ்வாறு விவரிக்கப்படுகிறது?

a- ஐசோடோன்கள்

b- ஐசோபார்கள்

c- கார்பனின் ஐசோடோப்புகள்

d- நைட்ரஜனின் ஐசோடோப்புகள்

Answer: a) ஐசோடோன்கள்

3.பட்டியல் 1 ஐ பட்டியல் II உடன் பொருத்துக.

பட்டியல் I பட்டியல் II

(a) HCL 1. வலிமை குறைந்த அமிலம்

(b) NaOH 2. வலிமை மிகு அமிலம்

(c) Ca(OH)2 3. வலிமை மிகு காரம்

(d) CH3COOH 4. வலிமை குறைந்த காரம்

a-2,3,4,1

b-4,2,1,3

c-3,4,1,2

d-4,3,2,1

Answer: a) 2,3,4,1

4. லாந்தனைடுகளின் பொதுவான ஆக்ஸிஜனேற்ற நிலை?

a- +2

b- +3

c- +4

2- +2 & +4

Answer: b) +3

5. கீழ்க்கண்டவற்றுள் சரியாக பொருத்தப்பட்டுள்ளது எது?

I. ஆப்பிள் – ஆக்ஸாலிக் அமிலம்

II. வினிகர் – அசிட்டிக் அமிலம்

III. திராட்சை – மாலிக் அமிலம்

IV. தக்காளி – சிட்ரிக் அமிலம்

Answer: b) வினிகர் – அசிட்டிக் அமிலம்

6. அயனியாக்கும் அற்றலின் வரிசை

[a] s < p < d < f

[b] s > p > d > f

[c] s < d < p < f

[d] s > d > p > f

Answer: a) s<p<d<f

7. The reason behind the spectacular brilliance of diamonds and twinkling of stars is:

[A] Total internal reflection

[B] Total external reflection

[C] Partial reflection

[D] None of the above

Answer: a) Total internal reflection

வைரம் கண்ணைக் கவர ஜொலிப்பதற்கும், விண்மீன்கள் மின்னுவதற்கும் காரணம் :

[A] முழு அக எதிரொளிப்பு.

[B] முழு புற எதிரொளிப்பு.

[C] பகுதி எதிரொளிப்பு.

[D] மேற்கூறிய எவையும் இல்லை.

Answer: a) முழு அக எதிரொளிப்பு.

8. If a single nail pricks our body, it is very painful. How it is

possible for the people to lie down on a bed of nails and still remain unhurt?

[A] Because the area of contact is the same.

[B] Because the area of contact is less.

[C] Because the area of contact is more.

[D] None of the above.

Answer: a) Because the area of contact is the same.

சிறு ஆணி நமது உடலைத் துளைக்கும் போது வலியை உணர்கிறோம். ஆனால் சிலர் ஆணிப் படுக்கையில் படுத்தாலும் அவர்களுக்கு எந்தப் பாதிப்பும் ஏற்படுவதில்லையே – எப்படி?

[A] ஏனெனில் அதன் தொடு பரப்பு சமம்.

[B] ஏனெனில் அதன் தொடு பரப்பு குறைவு.

[C] ஏனெனில் அதன் தொடு பரப்பு அதிகம்.

[D] மேற்கூறிய எதுவுமில்லை .

Answer: a) ஏனெனில் அதன் தொடு பரப்பு சமம்.

9. When you go for a ride in a merry-go-round in amusement

parks, you will experience an outward pull as merry-go-round rotates about the vertical axis. The reason for this is :

[A] Centrifugal force

[B] Centripetal force

[C] Straight line force

[D] Circular force

Answer: a) Centrifugal force

பொழுதுபோக்குப் பூங்காவில் குடை இராட்டினத்தில் சுற்றும்போது, குடை இராட்டினம் ஒரு செங்குத்து அச்சைப்பற்றி சுழலும் போது, நாம் ஒரு வெளிநோக்கிய திசையில் ஏற்படும் இழுவிசையை உணர்கிறோம். அதற்கான காரணம் எது ?

[A] மைய விலக்கு விசை

[B] மைய நோக்கு விசை

[C] நேர்கோட்டு விசை

[D] சுழற்சி விசை

Answer: a) மைய விலக்கு விசை

10. Under which category Pencillium does come ?

[A] Algae

[B] Fungus

[C] Protozoa

[D] Bacteria

Answer: b) Fungus

கீழ்க்கண்டவற்றுள் பென்சிலியம் எந்த வகையைச் சார்ந்தது ?

[A] பாசிகள்

[B] பூஞ்சை

[C] ஒரு செல் உயிரி

[D] பாக்டீரியா

Answer: b) பூஞ்சை

11. Which one of the following is considered as Chemical messengers.

[A] Enzymes

[B] Vitamins

[C] Minerals

[D] Hormones

Answer: d) Hormones

கீழ்க்காண்பவைகளில் வேதியியல் செய்திகளை அனுப்புனர்களாகக் கருதப்படுவது எது?

[A] நொதிகள்

[B] வைட்டமின்கள்

[C] மினரல்கள்

[D] ஹார்மோன்கள்

Answer: d) ஹார்மோன்கள்

12. Silver metal is a white lustrous metal. Over a period of time silver articles become black – Why?

[A] Carbon dioxide gas in the atmosphere reacts with silver to form a black coating.

[B] Hydrogen sulphide gas preserved in the atmosphere reacts with silver to form a black coating.

[C] Silver reacts with moisture to form black coating.

[D] Silver reacts with nitrogen to form silver nitride, which is black.

Answer: b) Hydrogen sulphide gas preserved in atmosphere reacts with silver to form a black coating.

வெள்ளி, ஒரு ஒளிரும் வெண்மையான உலோகமாகும், ஆனால் நாட்கள் செல்லச் செல்ல, வெள்ளியின் நிறம் கருப்பாக மாறுவது ஏன் ?

[A] வெள்ளி, வளிமண்டலத்தில் உள்ள கார்பன் டை ஆக்சைடு வாயுவுடன் வினைபுரிந்து, கருப்பு நிறமாக மாறுகிறது.

[B] வெள்ளி, வளிமண்டலத்தில் உள்ள உைறட்ரஜன் சல்பைடு வாயுவுடன் வினைபுரிந்து, கருப்பு நிறமாக மாறுகிறது.

[C] வெள்ளி, காற்றில் உள்ள ஈரப்பதத்துடன் வினைபுரிந்து, கருப்பு நிறமாக மாறுகிறது.

[D] வெள்ளி, வளிமண்டலத்தில் உள்ள நைட்ரஜனுடன் சேர்ந்து வெள்ளி நைட்ரைடாக மாறி, கருப்பு நிறத்தைத் தருகின்றது.

Answer: b)வெள்ளி, வளிமண்டலத்தில் உள்ள “உைறட்ரஜன் சல்பைடு வாயுவுடன்” வினைபுரிந்து, கருப்பு நிறமாக மாறுகிறது.

13. Which of the following is not included in the concurrent list of Constitution of India ?

(A) Education

(B) Forest

(C) Police

(D) Trade Unions

Answer: c) Police

கீழ்கண்டுள்ளவற்றுள் எது இந்திய அரசியலமைப்புச் சட்டத்தின் பொதுப் பட்டியலில் இடம் பெறவில்லை ?

(A) கல்வி

(B) வனம்

(C) காவல்

(D) தொழிற்சங்கங்கள்

Answer: c) காவல்

14. 64) Who was the Prime Minister of India when the government implemented the recommendations of the Mandal Commission paving way for the reservation of 27% of the posts under the Government of India for the Other Backward Classes ?

[A] Mr. Rajiv Gandhi

[B] Mr. Moraji Desai

[C] Mr. V.P. Singh

[D] Mr. Chandrasekar

Answer: c) Mr. V.P. Singh

இந்திய அரசின் கீழ் உள்ள பதவிகளில் இதர பிற்படுத்தப்பட்ட வகுப்பினருக்கு 27 விழுக்காடு இடஒதுக்கீடு வழங்க வகை செய்யும் மண்டல் குழுவின் பரிந்துரைகளை அரசு செயல்படுத்தியபோது இந்தியாவின் பிரதமராக இருந்தவர் யார் ?

[A] திரு. ராஜீவ் காந்தி

[B] திரு. மொராஜி தேசாய்

[C] திரு. வி.பி.சிங்

[D] திரு. சந்திரசேகர்

Answer: c) திரு. வி.பி.சிங்

hint:

செயல்படுத்தியபோது – திரு. வி.பி.சிங்

தொடக்கமாக இருந்தார் – திரு. மொராஜி தேசாய்

15. By which amendment the “Right to property” was removed from the fundamental rights ?

(A) 44th Amendment

(B) 32nd Amendment

(C) 43rd Amendment

(D) 42nd Amendment

Answer: a) 44th Amendment

எந்த அரசியலமைப்புத் திருத்தச் சட்டத்தின் வாயிலாக சொத்துரிமை அடிப்படை உரிமையில் இருந்து நீக்கப்பட்டது ?

(A) 44 வது திருத்தம்

(B) 32 வது திருத்தம்

(C) 43 வது திருத்தம்

(D) 42 வது திருத்தம்

Answer: a) 44 வது திருத்தம்

16. The idea of secularism in the Indian Constitution prevents :

(i) Domination of one religion over others.

(ii) Domination of some members on other members of the same religion.

(iii) Enforcement of any particular religion by the State.

Which statement given above is / are correct?

[A] (i) only

[B] (ii) only

[C] (i) and (iii) only

[D] (i), (ii) and (iii)

Answer: c) (i) and (iii) only

இந்திய அரசியலமைப்புச் சட்டத்தில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ள மதச்சார்பின்மை எனும் கருத்தாக்கம் கீழ்க்கண்டவற்றுள் எவற்றைத் தடுக்கிறது ?

(i) ஒரு மதம் மற்ற மதங்களின் மேல் ஆதிக்கம் செலுத்துவதை.

(ii) ஒரே மதத்திற்குள் சிலர் மற்றவர்கள் மீது ஆதிக்கம் செலுத்துவதை.

(iii) அரசு ஒரு குறிப்பிட்ட மதத்தை வலிந்து நடைமுறைப் படுத்துவதை.

(A) (i) மட்டும்

(B) (ii) மட்டும்

(C) (i) மற்றும் (iii) மட்டும்

(D) (i), (ii) மற்றும் (iii)

Answer: c) (i) மற்றும் (iii) மட்டும்

17. Which article makes special provisions for the State of Nagaland ?

[A] Article 371-A

[B] Article 371-B

[C] Article 371-C

[D] Article 371-D

Answer: a) Article 371-A

அரசியல் சாசனத்தின் எந்தப் பிரிவு நாகலாந்து மாநிலத்திற்கு சிறப்புச் சலுகைகளை வழங்குகிறது ?

(A) பிரிவு 371-A

(B) பிரிவு 371-B

(C) பிரிவு 371-C

(D) பிரிவு 371-D

Answer: a) பிரிவு 371-A

18. By which amendment the Tamil Nadu Reservation Act of 1994 was included in the 9th Schedule of the Constitution of India ?

(A) 76th Amendment

(B) 78th Amendment

(C) 77th Amendment

(D) 79th Amendment

Answer: a)76th Amendment

தமிழக இடஒதுக்கீட்டுச் சட்டம் – 1994 எந்த அரசியலமைப்புத் திருத்தத்தின் மூலம் இந்திய அரசியலமைப்புச் சட்டத்தின் ஒன்பதாவது அட்டவணையில் சேர்க்கப்பட்டது?

(A) 76 வது திருத்தம்

(B) 78 வது திருத்தம்

(c) 77 வது திருத்தம்

(D) 79 வது திருத்தம்

Answer: a) 76 வது திருத்தம்

19. To which period the great literary works of ” Kamba Ramayanam” and ” Periyapuranam” belong?

[A] Chalukyas

[B] Vijayanagar Empire

[C] Later Cholas

[D] Pandyas

Answer: c) Later Cholas

பெரும் இலக்கியப் படைப்புகளான ‘கம்பராமாயணம்’ மற்றும் ‘பெரியபுராணம் ‘ ஆகியவை எந்த காலகட்டத்தைச் சார்ந்தவை?

[A] சாளுக்கியர்கள்

[B] விஜயநகரப் பேரரசு

[C] பிற்காலச் சோழர்கள்

[D] பாண்டியர்கள்

Answer: c) பிற்காலச் சோழர்கள்

20. கீழ்கண்டவற்றைப் பொருத்துக:

a) குடும்ப நல நீதிமன்றச் சட்டம் 1) 1976

b) சம ஊதியச் சட்டம் 2) 1987

c) பெண்களைத் தவறாக சித்தரித்தல் (தடுப்பு) சட்டம் 3) 1984

d) இலவச சட்டப் பணிகள் ஆணைக்குழுச் சட்டம். 4) 1986

[a]1,2,3,4

[b]4,1,2,3

[c]3,1,4,2

[d]1,3,2,4

Answer: c) 3,1,4,2